Menu Đóng

4 lý do khiến bạn nên lấy một cô gái Bình Định làm vợ

Là một người sinh ra tại Bình Định, có bao giờ bạn tự hỏi trong mắt các chàng trai, con gái Bình Định như thế nào chưa? Và nếu có ai hỏi rằng có nên lấy con gái Bình Định quê mình làm vợ không, bạn sẽ trả lời như thế nào?

Dưới đây là 4 lý do đáng thuyết phục mà bạn không nên bỏ qua khi muốn cưới một cô gái Bình Định làm vợ.

Có một lối sống cực giản dị

Có thể ăn nói không duyên như con gái Miền Bắc, không ngọt ngào như con gái miền Nam, nhưng con gái Bình Định, bù lại, có những đức tính, mà bất cứ chàng trai nào, cũng khao khát được lấy làm vợ. Đi qua cả 3 miền đất nước, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt này: con gái Bình Định rất giản dị.


Cách làm đẹp cuả họ cũng rất khác: đơn giản chứ không hề màu mè, đúng chất của người miền quê. Người ta chăm chút cho những thứ bên trong, thay vì đổ tiền cho những bộ cánh giá hàng triệu đồng. Một kiểu không phô trương nhưng lại vô cùng lôi cuốn. Cái giản dị đó còn thể hiện trong cả cách hưởng thụ. Bây giờ Bình Định hiện đại hơn ngày trước nhiều, con gái ở đây cũng đi học hỏi nhiều nên cũng dạn dĩ hơn, nhưng tuyệt nhiên không quá trớn, không chơi nổi, không hành động cố ý buông thả hay thác loạn. Con gái Bình Định là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại thành thị và nét chân chất miền Trung.

Tính tình luôn thẳng thắn, không đòi hỏi

Đừng nói một cô gái thẳng thắng là không đáng để yêu. Có thể nói so với những vùng miền khác, những cô gái Bình Định không hay dùng những câu nói ẩn dụ hay hàm ý với mong muốn những chàng trai có thể thấu hiểu họ. Cách cư xử này đôi khi làm nhiều chàng trai khó chịu khi họ mong muốn tiếp xúc với những người phụ nữ nhõng nhẽo, nói một là hai như những bộ phim Hàn Quốc hay ngôn tình.


Họ cũng không có thói quen đợi những chàng trai trả tiền mà luôn sẵn sàng cùng trả sau mỗi buổi đi chơi, dù nhiều dù ít vẫn muốn công bằng như vậy, đến nỗi nhiều thanh niên ngoại tỉnh cũng phải bất ngờ. Đừng nghĩ thẳng thắng là không tinh tế trong cư xử mà đó là sự xúc tác tốt cho những mối quan hệ lâu dài. Liệu những chàng trai có muốn những cô vợ nói một đằng mà tâm nghĩ một nẻo? Yêu một cô gái Bình Định sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu rõ cảm nhận và tâm trạng của một cô gái hơn bao giờ hết, ­không cần phải nghĩ ngợi liệu cô ấy nói vậy có thật sự là như vậy không.


Luôn luôn ưu tiên gia đình là trên hết.

Có một điều bạn nên biết, con gái Bình Định 9h tối đã phải có mặt ở nhà, như cái mốc “giới nghiêm” của ba mẹ, vì ở quê là biết rồi, đi về quá giờ là thế nào cũng bị ba mẹ rầy cho, nên riết rồi thành một thói quen. Có thể khi yêu một cô gái Bình Định, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng vì không thể rủ cô ấy đi chơi muộn hơn. Nhưng đến khi cưới cô ấy, hẳn bạn sẽ cảm thấy may mắn và hạnh phúc vì luôn có một người ở nhà đợi bạn mỗi khi đi làm về muộn.


Con gái Bình Định luôn ưu tiên gia đình và dành nhiều thời gian cho gia đình hơn thay vì những cuộc vui vẻ, tán gẫu bên ngoài. Đây là lý do mà tất cả người đàn ông nào cũng mong muốn có một người vợ như thế.

Là một người vợ chung thủy.

Người Bình Định nói riêng cũng như người miền Trung nói chung, nhẹ nhàng mà sắt son. Họ quý cái chữ nghĩa, chữ tình, thương cái chữ nợ. Họ luôn lo làm, lo ăn, và có cực thế nào họ cũng chịu đựng được, phải gọi là sự hi sinh của con gái Bình Định cao ngất ngưỡng. Vậy nên con gái Bình Định yêu rồi thì chung thủy lắm. Nếu không được yêu lại, họ sẽ dũng cảm gánh chịu nỗi đau, không lui bước. Đối với người mình yêu, họ luôn toàn tâm toàn ý, sẽ không so sánh người yêu mình với người khác. Ít khi phàn nàn. Bởi vì trong lòng họ, chồng mình là tốt nhất.

 


Nguồn Nhà Nghỉ Thu Trang


1 bình luận trong “4 lý do khiến bạn nên lấy một cô gái Bình Định làm vợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *